Người đứng đầu trường Tiểu học thị trấn Lịch Hội Thượng A xin từ chức vì cho rằng không đủ năng lực quản lý. Ảnh: Phúc Hưng.

Trường Tiểu học thị trấn Lịch Hội Thượng A. Ảnh: Phúc Hưng.

Ngày 9/4, ông Huỳnh Hà Thắng, Hiệu trưởng Trường tiểu học thị trấn Lịch Hội Thượng A – trường đạt chuẩn Quốc gia, huyện Trần Đề (Sóc Trăng) cho biết đã nộp đơn xin từ chức gửi Phòng Giáo dục và Đạo tạo huyện.

tôi không đảm nhận được công việc được nên tôi xin nghỉ để đứng trên bục dạy bảo cho các em”, thầy Thắng nói và cho biết, ông đảm nhận cương vị hiệu trưởng tại trường đã hết một kỳ, chưa tái bổ .

Trao đổi với Tin Du Lịch, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trần Đề cho biết đã tiếp nhận đơn của thầy Thắng. “Chúng tôi thống nhất với nguyện vọng của thầy, bộ phận chuyên môn đang làm quy trình để trình UBND huyện tiến hành các bước bãi nhiệm”, lãnh đạo Phòng Giáo dục nói.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng thanh tra về công tác quản lý, đạo chuyên môn của thầy Thắng trong năm học 2016-2017, và 2017-2018, kết có nhiều sai phạm.

Ngành giáo dục tỉnh này chỉ ra những sót của người đứng đầu trường Tiểu học thị trấn Lịch Hội Thượng A như, kiểm tra thường xuyên, chưa chấn chỉnh kịp thời một số hạn chế, sai phạm của một số giáo viên; đánh giá chưa đúng thực chất năng lực của học .

Đặc biệt, trong năm học 2016-2017 và 2017-2018, tại trường có việc nhiều học sinh lớp 2 chưa biết đọc.

Phúc Hưng

: