Trúng bom xăng, nữ cảnh sát bốc

ChileCảnh sát đặc nhiệm nỗ lực trấn áp người tình ở thủ đô Santiago bốc cháy khi trúng bom xăng người người tình.

Maria Jose Hernandez Torres, 25 tuổi và Abigail Catalina Aburto Cardenas, 20 tuổi, thành viên của lực lượng đặc nhiệm Santiago hiện đang được điều trị tại bệnh viện thành trong tình trạng nghiêm trọng. 

Các phóng viên ảnh của Reuters hôm 4/11 đã chụp được hình ảnh hai sĩ quan bốc cháy khi hàng loạt bom xăng được ném về phía những cảnh sát đang dùng đạn hơi cay và vòi rồng để trấn áp người biểu tình.

Một nữ cảnh sát chống bạo động rơi cả mũ bảo hiểm, nhăn nhó vì đau đớn, trong khi các đồng nghiệp của cô nỗ lực dùng bình chữa cháy và phun nước lên người cô để dập tắt ngọn sắp bén lên mặt.

“Tôi một sĩ quan cảnh sát bị trúng bom xăng và đồng đội của cô ấy cố gắng dập tắt đám cháy”, phóng viên ảnh Jorge Silva của Reuters, tác nghiệp tại trạm tàu điện ngầm Baquedano vào thời điểm xảy ra sự việc cho hay.

Một nữ cảnh sát Santiago đau đớn vì trúng bom xăng hôm 4/11. Ảnh: Reuters.

Một nữ cảnh sát Santiago đau đớn vì trúng bom xăng hôm 4/11. Ảnh: Reuters.

Bộ trưởng Nội vụ Chile Gonzalo Blumel đã đến hai nữ cảnh sát tại bệnh viện và lên án hành động tấn công của người biểu tình. “Đó là một vụ tấn công bạo lực và hèn nhát nhằm vào hai cảnh sát đang làm việc để bảo vệ sự an toàn cho đồng bào chúng ta”, ông Blumel nói.

Chile chìm trong bất ổn nhiều tuần qua, sau khi các học , viên nước này xuống đường để phản đối việc tăng giá vé tàu điện ngầm của chính phủ. Các cuộc biểu tình tại Santiago và nhiều thành phố làm rung vốn ổn định về kinh tế, với tỷ lệ người nghèo giảm đáng kể.

Hai nữ cảnh sát Torres và Cardenas nằm trong số 800 cảnh sát Chile bị thương khi trấn áp biểu tình suốt hai tuần qua. 1.650 người biểu tình cũng phải nhập viện, theo các tổ chức nhân quyền.

Mai Lâm (Theo Reuters)

Theo .net