Nhóm thực phẩm – đồ uống có công kéo điểm của 16-21/09
Nhóm thực phẩm – đồ uống có công kéo điểm của thị trường tuần 16-21/09

Tuần 16-21/09 kết thúc với kết quả dịch khá tích cực, các số thị trường đều tăng điểm. Đâu là những mã cổ phiếu góp công làm tăng điểm của thị trường trong hơn 1 tuần “sóng gió” với loạt hoang mang nhà đầu tư?

Mặc dù có phiên giảm điểm mạnh vào tuần, VN-Index vẫn đánh dấu một tuần giao dịch không quá bi quan. Thanh khoản được cải thiện so với tuần trước cho dòng tiền lớn đã bắt đầu nhập cuộc. VN-Index kết thúc tuần tăng 0.32% đạt mức 990.36 điểm.

VHM và là hai cổ phiếu tác động tích cực nhất lên thị trường. Đặc biệt, việc bứt phá mạnh gần 5% của mã đã đóng góp hơn 1 điểm tăng của VN-Index. Bên cạnh đó, cổ phiếu ngành dầu khí là GAS cũng có những đóng góp tích cực hơn 1 điểm vào thị trường.

Hầu hết các cổ phiếu nhóm thực phẩm – đồ uống diễn biến khá lạc quan. Cả ba Large Cap đại diện trong ngành là VNM, MSN và SAB đều nằm trong top 5 cổ phiếu có tác động tích cực nhất lên thị trường.

Nhóm bất động sản đi ngược thị trường khi giao dịch khá bi quan trong tuần 16-21/09. Áp lực điều chỉnh đè nặng khiến các cổ phiếu đại diện như VIC, KBC, PDR đồng loạt giảm và kéo điểm của VN-Index.

Trong rổ chỉ số VN30-Index, sắc xanh lan tỏa. Tổng cộng có đến 25 mã cổ phiếu kéo tăng điểm, chỉ có 5 mã cổ phiếu kéo điểm thị trường. Dẫn dầu nhóm kéo điểm thị trường lần lượt là MSN, VPB, MWG,… Ngược lại 5 mã trong nhóm chỉ số này kéo điểm là VIC, VCB, BVH, VJC, NVL.

Cùng chung đà tăng của thị trường, HNX-Index đóng cửa tuần tăng 1.90% tại 104.14 điểm. Khối lượng khớp lệnh trung bình trên sàn HNX đạt trung bình gần 22 cp/phiên, tăng 9.34%.

VCS, ACB, PVS là những mã góp vào 1.5 điểm tăng của chỉ số này, theo sau đó có SHB, NVB, MBG, CDN,… Ở chiều cổ phiếu giảm điểm của HNX-Index có PVI, SJE, TAR…

>> Xem top những cổ phiếu ảnh hưởng

Minh Nhật

FILI

Theo vietstock.vn

Cổ Phiếu & Chứng Khoán