Vàng thế giới giảm 2 phiên liên tiếp xuống thấp nhất trong 1 tuần
Vàng thế giới giảm 2 phiên liên tiếp xuống thấp nhất trong 1 tuần

Các hợp đồng vàng tương lai giảm phiên thứ 2 liên tiếp xuống mức đóng cửa thấp nhất trong 1 tuần vào ngày thứ Năm (29/08), khi làm dịu bớt một số lo ngại về thương mại, thúc đẩy đà tăng của thị trường chứng khoán và làm giảm trú ẩn của kim loại quý, MarketWatch đưa tin.

Nỗi lo về địa chính trị đã được xoa dịu sau khi người phát ngôn của Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết trong ngày thứ Năm rằng Bắc Kinh không lên kế hoạch lập tức đáp trả đối với đợt thuế quan mới nhất của Mỹ.

alt

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao tháng 12 lùi 12.20 USD (tương đương 0.8%) xuống 1,536.90 USD/oz, mức đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 22/08/2019, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay mất 0.8% còn 1,526.62 USD/oz.

Vàng đã leo dốc gần 7% từ đầu tháng 8 đến nay, chủ yếu nhờ lo ngại xung quanh cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung đang leo thang, cùng với việc lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại và duy trì áp lực đối với lợi suất toàn cầu, khi một lượng lớn trái phiếu có lãi suất âm.

Những nhận định từ Bộ Thương mại Trung Quốc không thể giúp dập tắt những lo ngại về cuộc chiến thương mại.

“Chúng ta đã chứng kiến rất nhiều vòng đàm phán, và thật sự không có gì nhiều để thể hiện. Thực tế, Trung Quốc thậm chí có thể ít có khả năng tiến tới thỏa thuận thật sự sau sự leo thang mới nhất, do Bắc Kinh không muốn mất mặt bằng cách nhượng bộ trước sức ép của Mỹ”, các chuyên gia phân tích tại XM nhận định.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 12 lùi 0.7% xuống 18.323 USD/oz. Trong khi đó, hợp đồng đồng giao tháng 12 tiến 0.5% lên 2.5775 USD/lb.

Hợp đồng bạch kim giao tháng 10 tăng 1.2% lên 920 USD/oz. Hợp đồng paladi giao tháng 12 cộng 0.6% lên 1,471.50 USD/oz.

An Trần

Fili

Theo vietstock.vn

Thị Trường & Tiêu Dùng