Nói đến là nói đến mùa báo hiếu. Xuất phát từ truyền thuyết về Tôn giả Mục Kiền Liên, đệ tử xuất chúng của đức Phật đại hiếu đã cứu mẹ của mình ra khỏi kiếp ngục quỷ. là ngày lễ hàng năm để tưởng nhớ về ân đức sinh thành dưỡng dục, hướng tâm về cha mẹ, tổ tiên và làm những việc tri ân báo hiếu.

Hiếu hạnh là vấn đề quan trọng được đức Phật quan tâm và đề cao. Trăm đức hạnh tốt Hiếu đứng đầu – nhờ chữ Hiếu được nhường ngôi. Chữ Hiếu không đơn thuần là hiếu kính với cha mẹ về tiền tài, vật chất hay phải luôn ở bên chăm nom phụng dưỡng. Mà đôi khi là sự hy sinh thầm lặng để thấy được nụ cười hạnh phúc, an lạc của mẹ cha… hay đơn giản những bữa cơm sum vầy trong sự yêu thương hòa thuận. Phận làm con phải hiểu rõ tình thương và sự hy sinh cao cả ấy, hiểu để đền ơn đáp nghĩa với đấng sinh thành dưỡng dục ta nên người.

Trong ngày lễ Vu Lan, nhiều người đã cùng cha mẹ, ông bà đến Chùa để cúng dường, tụng kinh, phóng sinh. Nhiều gia đình cũng chuẩn bị những món quà nhỏ chứa đựng cả tâm tình của người con để dành tặng cho cha mẹ. Và nhiều người đã chọn đất dưỡng sanh làm quà tặng đấng sinh thành của mình. Như một sự sẻ chia về nỗi lo khi một mai nằm xuống sẽ an nghỉ ở đâu cho con cái thuận tiện tới lui thăm viếng – là sự , thấu hiểu mong muốn của ông bà cha mẹ ở tương lai!

Dai-Le-Vu-Lan-Bao-Hieu-2018-tai-Sai-Gon-Thien-Phuc (2)

Đối với người Việt Nam, lòng hiếu thảo vốn in sâu vào trong tâm hồn, nên tinh thần Vu Lan báo hiếu dễ hòa nhập vào phong tục tập quán của người dân. Cứ đến dịp Rằm tháng Bảy, nhà nhà lại soạn sửa lễ vật, thành tâm cúng cầu chư tăng chúng Phật, cầu cho linh hồn ông bà tiên tổ, cha mẹ được siêu thoát. Tinh thần hiếu đạo trong mùa Vu Lan đã trở thành bông hoa đạo lý, nhắc nhở con cái hãy sống có hiếu hơn, đạo đức hơn nữa để đền đáp tình thương bao la rộng lớn của cha mẹ – những người đã hy sinh cả cuộc đời, cả tâm hồn và thể xác cho con.

Đại lễ Vu Lan báo Hiếu tại Sài Gòn

Nhằm tôn vinh truyền thống uống nước nhớ nguồn và giá trị của chữ “Hiếu” , Công viên Thiên Phúc tổ chức Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu 2019.

Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu 2019 sẽ được diễn ra từ 15g00-18g00  ngày 10/08/2019  (nhằm ngày 10 tháng 07 năm Kỷ Hợi)  tại – Ấp Long Phú, xã Tân Kim, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu một trong những nghi thức tâm linh định kỳ hàng năm được tổ chức tại Sài Gòn Thiên Phúc với quy mô hàng ngàn khách tham dự. Chương trình với cho các Chư hương linh và cầu bình an cho gia quyến. Đây là dịp để con cháu bày tỏ lòng hiếu kính đối với ông bà Tổ tiên, thắp những nén nhang cho người thân trong ngày Vu Lan Báo Hiếu.

Địa chỉ: Ấp Long Phú, xã Tân Kim, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
Hotline: 0906 082 088
Văn phòng: Phòng 508, Tòa nhà Hoàng Anh Gia Lai, 7/1 Thành Thái, Phường 14, Quận 10,
Website: https://saigonthienphuc.com/
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCUmwCxdzLUTr_fIfXRMl9Xw
Facebook: https://www.facebook.com/saigonthienphuc/